Trang chủ » Yếu tố liên kết & Backlink chất lượng tác động thứ hạng tìm kiếm

Yếu tố liên kết & Backlink chất lượng tác động thứ hạng tìm kiếm

17/09/2019 Kỹ thuật SEO

Liệu rằng bạn có tin tưởng một ai đó để đưa họ nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty mà không cần phải qua phiếu bầu tín nhiệm của những người xung quanh. Google cũng đánh giá sự tin cậy của một website qua những backlink chất lượng từ các website khác đặt về với chức năng giống như một phiếu bầu cho website được nhận liên kết.

Liên kết, backlink là một yêu tố quan trọng nằm trong SEO Off The Page. Trên thế giới từ khi hình thành cách tính liên kết là một phiếu bầu cho một website nào đó thì các SEOer đã sử dụng các biện pháp tạo backlink nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm. Vì những bất cập đó, Google đã tiên phong trong việc phân tích các backlink.

Văn bản và nội dung là hai yếu tố ngoại quan trọng tác động vào thứ hạng tìm kiếm, không thể phủ định việc có một số những backlink có giá trị lớn hơn số backlink còn lại các công cụ tìm kiếm ngày nay có thể đánh giá chính xác những yếu tố này

Back link chất lượng

Có một ví dụ thực tế rằng khi bạn bắt đầu kinh doanh bạn muốn được nghe lời khuyên vậy thì bạn sẽ chọn nghe theo lời khuyên của một chuyên gia kinh tế, những vị giám đốc, những người đã thành công, hay bạn sẽ nghe theo lời khuyên của 50 người ngẫu nhiên.

Đối với các công cụ tìm kiếm đây là cách hữu hiệu để ngăn chặn việc thao túng kết quả tìm kiếm, họ sẽ đi vào tất cả liên kết đến website để phân tích xem những backlink này đến từ đâu và nguồn đó có chất lượng như thế nào và đối sánh từng backlink, bằng cách này công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng đánh giá và cho điểm hơn đối với những backlink chất lượng. Chú ý các công cụ tìm kiếm sẽ không xem xét giá trị của những đường link sử dụng thuộc tính nofollow.

Công cụ thường đánh giá một backlink chất lượng hoàn hảo nhất khi nó đến từ một website lớn với lượng traffic khủng mọi chỉ số đều cho thấy sự vượt trội với website của bạn ví dụ như những trang báo lớn, các trang trong lĩnh vực và có chức năng comment trong phần Blog, tiếp đến là những trang web từ khu vực gần với bạn, hoặc những website có cùng lĩnh vực với nội dung mà website của bạn đăng tải.

Back link chất lượng

Link Text – Anchor text

Bạn có biết rằng rất nhiều những trang sàn thương mại điện tử có tới cả triệu backlink nhưng hầu như chúng chả có nhiều giá trị. Một điều chắc chắn rằng backlink đặt về có thể đến từ bất cứ đâu mạng xã hội, diễn đàn, thậm trí đường link được đặt trên 1 đoạn text chẳng liên quan đến nội dung chính của bài đăng.

Các công cụ tìm kiếm thường ưu ái hơn đến những đường link được đặt trong text link, hoặc anchor text có ý nghĩa nhằm mô tả nội dung của trang web khác được đặt link. Điều này giống với việc bạn được nhiều người nói về bạn và mô tả bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực marketing khi đó sẽ có nhiều người nghĩ bạn thực sự giỏi, ngược lại cũng là những người đó họ công nhận bạn nhưng lại chẳng nói ra với ai, sẽ chẳng ai biết đến bạn ngoài họ.

Một điều tuyệt với là bạn có thể kiểm soát được Anchor tex nên hày cố gắng tối ưu thật tốt, tạo ra những anchor text thật tự nhiên để tác động nhiều hơn vào thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Số lượng liên kết

Số lượng backlink là rất quan trọng, website của bạn càng có nhiều backlink thì càng chứng minh website của bạn có tầm ảnh hưởng lớn trên Internet. Đối với các công cụ tìm kiếm nếu website của bạn có 1000 backlink nhưng 1000 back link đó đi từ 1 website khác sẽ không được đánh giá cao, đổi lại nếu số lượng backlink này đến từ 1000 hay thậm trí chỉ 100 website khác nhau bạn sẽ nhận được những giá trị lớn hơn.

Thâm trí thời điểm hiện tại với một số lượng backlink lớn được đặt từ 1 website duy nhất bạn chắc chắn sẽ bị coi là spam cuối cùng nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống backlink hãy đảm bảo rằng có sự đầu tư, hãy phát triển những website vệ tinh của bạn có chất lượng tốt, và đảm bảo rằng nó chẳng liên quan đến bạn, hãy có nhiều site vệ tinh như vậy để bạn có thể nắm trong tay nhiều backlink chất lượng hơn, nếu có thể hãy đặt link từ những tràn báo lớn, những website review về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Như vậy sẽ tác động rất tốt đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

 

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN