Trang chủ » Yếu tố cá nhân hóa xếp hạng công cụ tìm kiếm

Yếu tố cá nhân hóa xếp hạng công cụ tìm kiếm

18/09/2019 Kỹ thuật SEO

Vào thời điểm hiện tại khi bạn tìm kiếm cùng một thông tin trên google( hoặc các công cụ tìm kiếm khác) trên những thiết bị khác nhau, hoặc địa điểm khác nhau sẽ có những kết quả tìm kiếm khác nhau mặc dù vẫn có trường hợp giống nhau tuy nhiên sự khác biệt vẫn là đa số, Một điều bất ngờ là ngay cả khi bạn sử dụng trình duyệt ẩn danh kết quả của bạn cũng sẽ bị thay đổi.

Điều gì đã làm cho kết quả tìm kiếm bị thay đổi như vậy, phải chăng đó là một lỗi của các công cụ tìm kiếm. Thực chất sự thay đổi này là có chủ đích, và nó là những tính năng đặc biệt hữu dụng đối với người dùng google.

Kết quả theo Quốc gia

Là một yếu tố tác động trực tiếp đến sự thay đổi kết quả tìm kiếm, đây là một yếu tố tác động đơn giản và dễ nhận biết nhất các kết quả tìm kiếm đối với mỗi một quốc gia cùng một keyword sẽ cho ra những kết quả khác nhau và có liên quan đến quốc gia đó.

Ví dụ bạn ở Úc bạn muốn tìm kiếm tin tức về bộ môn bóng đá với từ khóa “football” và tất nhiên tất cả những website hoặc mảng tin về bóng đá tại Úc sẽ được hiển thị, tương tự với người Mỹ thì sẽ có nhiều hơn tin của MLS, điều này cũng sẽ sảy ra tương tự với bất cứ nơi nào trên trái đất.

Do đó khi bạn xây dựng một website hãy chắc rằng mình đã thêm đúng vị trí quốc gia của bạn như vậy website của bạn sẽ có cơ hội hiển thi cao hơn những website không có quốc gia cụ thể hoặc quốc gia bạn.

Địa điểm

Địa Phương

Nếu như bạn mua một chiếc túi xách và bạn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm, chắc chắn rằng kết quả trả về sẽ là những shop có bán mặt hàng túi xách tại khu vực hoặc thành phố bạn đang sinh sống.

Các công cụ tìm kiếm thực hiện tính năng này nhằm giúp người dùng của họ có được trải nghiệm tốt hơn với công cụ tìm kiếm, khi những sản phẩm họ muốn mua được gợi ý với khoảng cách gần nhất với địa điểm hiện tại của họ.

Với tính năng này hãy chắc chắn rằng website của bạn cũng phải có địa điểm cụ thể sẽ giúp ích rất nhiều cho thứ hạng tìm kiếm website của bạn.

Lịch sử cá nhân

Bạn có để ý rằng mỗi khi bạn tìm kiếm thông tin, công cụ tìm kiếm sẽ trả về cho bạn những kết quả là những website mà bạn thường xuyên truy cập có nội dung mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ tôi hay đọc tin bóng đá tôi hay truy cập trang “bongda.com”, khi tôi search thông tin về bóng đá công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên đề xuất trang web này cho tôi.

Trình duyệt sẽ tự động lưu lại tất cả thói quen của người dùng và gửi về bộ máy tìm kiếm điển hình là trình duyệt Chrome của Google, nó sẽ nhận biết được rằng người dùng này hay tìm kiếm về điều gì, những website nào mà họ thường xuyên truy cập.

Đây là phương thức mà Google và Big sử dụng là một trong những phương thức tác động vào thứ hạng tìm kiếm. Phương thức này không có cách nào để bạn khắc phục, điều duy nhất bạn có thể làm là hãy khiến website của mình tốt hơn về mọi mặt, một website có nội dung giá trị với một trải nghiệm tuyệt vời là điều kiện tốt nhất để người dùng quay trở lại website của bạn nhiều lần nữa.

Hãy khiến website của bạn trở nên hoàn thiện và hấp dẫn hơn khi người dùng đã trở nên quen thuộc công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ ưu tiên và hiển thị website của bạn.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN