Trang chủ » Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả

Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả

30/08/2020 Facebook Marketing

Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả | Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả như nào? Một fanpage hoạt động hiệu quả cần có những gì?

Một Fanpage Facebook hiệu quả là fanpage có nhiều lượt thích trang, có nhiều comment sau khi bào viết được đăng tải, đặc biệt là lượt chia sẻ bài viết có sức lan tỏa lớn. Và tất cả phải là tương tác thật của đối tượng tiềm năng thì đó mới được gọi là Fanpage chất lượng. Vậy làm cách nào để Xây dựng một fanage hoat động hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả như nào?

Một Fanpage Facebook hiệu quả là fanpage có nhiều lượt thích trang, có nhiều comment sau khi bào viết được đăng tải, đặc biệt là lượt chia sẻ bài viết có sức lan tỏa lớn. Và tất cả phải là tương tác thật của đối tượng tiềm năng thì đó mới được gọi là Fanpage chất lượng.

Cho nên nếu bạn muốn xây dựng Fanpage Facebook phát triển lâu dài thì bạn nên đầu tư vào content chứ đừng tin đi like ảo để làm gì cả, vì những like này họ hoàn toàn ngẫu nhiên, và nick ảo nhiều cho bạn chứ thật sự không phải khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm tới.

Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả

Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả

Theo mình biết, thì việc mua like ảo đã không còn hiệu quả như 2-3 năm về trước, dần dần các chủ shop đều nhận ra nhiều like mà không tiếp cận được khách hàng và không bán được hàng thì cũng không được gì.

Ví dụ bạn đang kinh doanh các mặt hàng thời trang nam, nhưng các lượt like fanpage chủ yếu đều là đối tượng nữ, hơn nữa là nick ảo Like trang thì như thế thì bạn đã thất bại rồi.

Lợi thế riêng của fanpage, so với group hay trang cá nhân là khi đăng sản phẩm lên là Facebook sẽ tự động được tiếp cận với khách hàng like page mà không cần chạy quảng cáo Facebook nhiều.

Hãy thường xuyên dành nhiều thời gian chăm sóc Fanpage của bạn theo những giai đoạn trên, mình tin rằng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu Fanpage tầm cỡ trên Facbook và sử dụng nó để Marketing Online và kiếm tiền Facebook.

Nếu có thắc mắc và gặp khó khăn trong quá trình tạo và xây dựng Fanpage chất lượng hãy comment dưới bài viết này, mình sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.

Một fanpage hoạt động hiệu quả cần có những gì?

Như các bạn làm SEO, Google Adwords đều biết tới khái niệm “Content is King” và Facebook cũng không ngoại lệ. Khi nội dung trên Fanpage của bạn CHẤT LƯỢNG, đồng nghĩa với việc Page sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm, theo dõi thậm chí trở thành thành viên trung thành. Vì vậy việc khai triển nội dung cho Fanpage là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc quảng cáo cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán hàng và việc kinh doanh của bạn.

Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả

Xây dựng một fanpage hoạt động hiệu quả

Thông thường một fanpage có nội dung tốt bao gồm:

Gây sự chú ý khi khách hàng lần đầu vào Page.
Tạo sự thích thú gây sự tò mò và khiến khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm(dịch vụ) đang cung cấp.
Khách hàng mua hàng một cách dễ dàng (Gọi điện, Comment, Inbox…)
Khách hàng chia sẻ bài viết trên trang cá nhân, tag tên bạn bè…
Cấu trúc tỉ lệ bài viết của một một fanpage có nội dung tốt bao gồm(Thông thường theo kinh nghiệm của mình)

70% bài viết chia sẻ kiến thức về sản phẩm(dịch vụ) đang cung cấp
20% bài viết dành cho bán hàng
10% bài viết tạo các hoạt động trên Page như Event, sự kiện khuyến mãi.
Mặc dù bài viết bán hàng chỉ chiếm tỉ lệ 20% nhưng nó rất quan trọng, vì nếu bài viết không chất lượng, nó ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả bán hàng, và ảnh hưởng lớn tới doanh số bán hàng của bạn.

Và bài viết bán hàng theo mình thấy thường chia ra 2 loại: Bài viết bán hàng dạng trực tiếp và Bài viết bán hàng dạng KM, Event, Sale Off để kích thích mua hàng.

Dạng bài viết này dùng để cho khách hàng thấy rằng vì sao nên chọn sản phẩm của chúng ta chứ không phải của đối thủ. Nó áp dụng cho các sản phẩm phổ thông, hay được sử dụng, có công dụng và tác dụng rõ ràng. Hoặc là khách hàng đã là khách hàng trung thành khá thân thiết với chúng ta, hoặc khách hàng đã hiểu khá rõ hoặc đã sử dụng sản phẩm(dịch vụ) này rồi.

Xem thêm: https://bom.to/tAYzos

Có thể bạn cần: Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook.

 

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN