Trang chủ » SEO là gì? kiến thức cơ bản về tối ưu SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là gì? kiến thức cơ bản về tối ưu SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

20/07/2019 SEO

Cách mạng 4.0 Internet mang đến cho ngành truyền thông những phương tiện quảng bá sản phẩm dịch vụ hoặc cả một thương hiệu sự hiệu quả chưa từng có, một trong số đó là SEO, một phương pháp hiệu quả nhưng lại không tốn quá nhiều ngân sách, do đó SEO nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp, những nhà kinh doanh, thương gia… Vậy SEO là gì mà nhận được sự quan tâm đến vậy?

Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm là một website rất lớn và phức tạp, nó cho phép người dùng có thể truy xuất mọi dữ liệu trên đó từ những thông tin liên quan đến đời sống xã hội, tri thức hay các sản phẩm dịch vụ…

Ngược lại các website cũng cho phép hoặc tự động thu thập và lưu trữ các nội dung của các website cung cấp các dữ liệu đó trên internet vào hệ thống máy chủ của mình.

Cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm là như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm được phát triển như ông lớn Google, Bing, hay tại  Việt Nam có Cốc Cốc… Các công cụ tìm kiếm này nghiễm nhiên có những hướng đi và cách phát triển riêng, tuy nhiên về cốt lõi chúng rất tương đồng. 

Lưu trữ

Đầu tiên các thuật toán phức tạp của công cụ tìm kiếm sẽ tự động hoặc bán tự động quét nội dung của tất cả các website trên Internet chỉ loại trừ các quốc gia nghiêm cấm hoặc không sử dụng công cụ đó ( ví dụ trường hợp của Triều Tiên và Trung Quốc). Thuật toán sẽ tự động lưu các kết quả quét được vào Server.

Truy xuất người dùng

Khi người dùng công cụ tìm kiếm muốn truy vấn thông tin họ sẽ dùng từ khóa nhập vào khung tìm kiếm, lúc này các thuật toán lại làm việc chúng truy xuất ra các dữ liệu của các website có liên quan mật thiết hoặc liên quan đến từ khóa người dùng search, những kết quả được tập hợp theo list với thứ tự từ trên xuống.

Những kết quả mà thuật toán cho là phù hợp nhất với người dùng đồng thời website chứa nội dung đó phải thân thiện nhất với người dùng sẽ được lần lượt xếp vị trí cao nhất trên trang 1 của công cụ tìm kiếm. Những website được đánh giá kém hơn sẽ được xếp hạng thấp hơn và cứ thế cho đến kết quả thứ 100.

SEO là gì?

SEO là gì? SEO là một đoạn ký tự được viết tắt từ cụm từ search engine optimization, dịch chuẩn xác nó mang nghĩa “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì? Chính xác đó là công việc tối ưu website sao cho chúng được hiển thị ở top đầu của các công cụ tìm kiếm mà không cần mất chi phí đắt đỏ cho việc chạy quảng cáo bằng việc tối ưu website sao cho thân thiện hơn với người dùng và đạt mọi tiêu chuẩn cũng như quy tắc hoạt động chung mà công cụ tìm kiếm đó đề ra.

Ngoài ra những công việc bạn phải làm là quảng bá website nhằm kéo lượng tương tác, các đường dẫn tham khảo từ website khách qua đó tăng điểm trust với thuật toán của công cụ tìm kiếm, yếu tố quyết định để đưa website bạn lên top bền lâu nhất.

Google công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới

Theo thống kê Internet tại Việt Nam năm 2018 có tới 375,7 triệu lượt sử dụng công cụ tìm kiếm Google và Google cũng nằm top 1 trong danh sách những trang web được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam năm 2018.

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, Seo website lên top đầu của công cụ tìm kiếm Google là chiến dịch chiến dịch tuyệt vời nhất để quảng bá mà chắc chắn bạn phải làm dù cho website của bạn thuộc bất cứ lĩnh vực gì.

Các bước đi tuyệt vời để có một chiến dịch seo hoàn hảo:

Tối ưu website đạt chuẩn:

Chương 1: Các loại yếu tố thành công đối với SEO
Chương 2: Các yếu tố content tác động tới thứ hang tìm kiếm
Chương 3: Các yếu tố thành công về cấu trúc trang web
Chương 4: HTML & các yếu tố thành công của SEO
Chương 5: Xếp hạng độ tin cậy, quyền hạn, danh tính và tìm kiếm
Chương 6: Xây dựng liên kết
Chương 7: Cá nhân hóa
Chương 8: Truyền thông xã hội
Chương 9: Vi phạm và hình phạt spam của các công cụ tìm kiếm

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN