Trang chủ » SEO là gì trong Marketing? Vì sao cần áp dụng SEO trong việc tiếp thị?

SEO là gì trong Marketing? Vì sao cần áp dụng SEO trong việc tiếp thị?

24/12/2019 SEO

SEO là gì trong marketing? Bạn đã biết thuật ngữ SEO là gì hay chưa? nếu thực sự bạn đang muốn tìm hiểu về nó thì quả thực bạn đang có một hướng đi tốt. Và nếu bạn còn chưa nắm bắt được kiến thức về SEO thì bạn nên tìm hiểu ngay bây giờ. SEO sẽ giúp bạn rất nhiều điều trong việc tiếp thị sản phẩm đấy.

SEO là gì trong Marketing?

Trước hết ta sẽ lục lại một chút kiến thức về Marketing nhé, theo các bạn Marketing là gì?

Marketing là một tập hợp tất cả các hoạt động của một tổ chức được thiết kế một cách có hệ thống nhắm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm – dịch vụ, đưa ra các ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu của tổ chức.(Theo: Brands Việt Nam)

Còn Marketing đối với doanh nghiệp là quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh nhằm tìm ra nhu cầu của thị trường và tìm cách đáp ứng nhu cầu đó hiệu quả hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đó là những khai niệm chính xác nhất tính đến thời điểm hiện tại về Marketing đã được sự đồng nhất quan điểm của các chuyên gia hàng đầu tại hiệp hội Marketing Mỹ (AMA).

Marketing

Marketing là một hệ thống tổng thể với rất nhiều các hoạt động trong đó nó có thể được xây dựng trước hoặc sau khi sản phẩm ra mắt, tuy nhiên có một hoạt động không thể thiếu đó là tiếp thị. Trong tiếp thị lại có rất nhiều hoạt động khác bao gồm cả SEO của chúng ta.

SEO là gì?

Như vậy, SEO là một phần trong khâu tiếp thị sản phẩm dịch vụ của một chiến dịch Marketing. Nghe có vẻ SEO hơi nhỏ bé ha? Trước khi đi sâu tìm hiểu vai trò của SEO đối với Marketing chúng ta sẽ khám phá xem SEO chính xác là gì mà nghe có vẻ nghiêm trọng đến vậy?

Khái niệm của SEO

SEO là một thuật ngữ viết tắt của từ Search Engine Optimization, tiếng việt có nghĩa “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nghe có vẻ rối não đấy! Nhưng tôi sẽ giải thịch một cách đơn giản nhất nhé.

SEO là một tập hợp các công việc tối ưu website sao cho website đó thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm từ đó mà đạt được những thứ hạng cao trên Google SEM! Ơ chả hiểu gì?

Khái quát về công việc SEO

Đấy là trên lý thuyết thực tế SEO cũng phức tạp thật nhưng nhiệm vụ cuối cùng của nó đúng là đưa từ khóa lên Top đầu của trang kết quả tìm kiếm của Google.  Chẳng ai cho không ai cái gì! Để được vị trí top cao bạn có 2 Option một là trả tiền cho quảng cáo, 2 là SEO. Vậy dĩ nhiên là ta chọn cả hai rồi tuy nhiên SEO đứng top ổn định và không cần bơm tiền duy trì. Thế nhưng để đứng top ta cần phải tối ưu website thật tốt.

SEO là gì

Để công bằng và chọn ra những nội dung tốt nhất sau những phàn nàn Google đã tung ra 9 lần Update lớn về cách xắp xếp thứ hạng, nên ta phải tuân thủ theo các thuật toán đó. Ta có 2 nhiệm vụ chính trong SEO đó là tối ưu Onpage(Trong trang) và Offpage(Ngoài trang).

Tối ưu trong trang là tập hợp các công việc nhằm nâng cao trải nhiệm người dùng đem đến thẩm mỹ và sự tiện lợi cho người dùng website, tối ưu bài viết trên website, nâng cao chất lượng nội dung đem đến những nội dung mới mẻ có giá trị đối với người dùng Internet.

Tối ưu ngoài trang là việc tạo sự tin cậy nơi khách hàng bằng việc quảng bá hình ảnh website của bạn trên các trang mạng xã hội, báo trí, có những backlink từ các website chất lượng.

SEO có vai trò như thế nào đối với một chiến dịch Marketing.

Với lời giới thiệu ở trên thì có vẻ SEO rất nhỏ bé trong một chiến dịch Marketing thì phải! Tuy nhiên Nhỏ nhưng có võ,  đến nay không một ai phủ nhật tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh.

Vai trò về mặt tiếp thị

Hừm! bãn hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang muốn mua một chiếc túi xách nhưng bạn lại không biết địa chỉ cửa hàng nào cả và thế là bạn lên anh Google hỏi “Túi xách tại Hà Nội” Danh sách 1 loạt các website của các Shop hiện ra bạn sẽ chọn đến những Shop đầu tiên chứ thậm trí bạn có thể sẽ mua hàng ngay trên web của họ mà không phải đi đâu hết.

Đó mà cách bạn tiếp thị sản phẩm với Google, Nhu cầu của khách hàng hiện nay được giải quyết tức thì chỉ với một trang web của Google với một cái khung nhập liệu nhỏ nhỏ với cái nút hình kính lúp. Khách hàng chỉ cần nhập từ khóa cho cái thứ họ cần và Google sẽ Show ra tất cả những trang web chứa nội dung họ muốn. Cứ thế có hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Để đạt được thứ hạng cao nơi mà người dùng click nhiều nhất thì bạn pahir SEO. SEO tốt bạn sẽ có một phương pháp tiếp thị thụ động khách hàng có nhu cầu và tự động tìm đến bạn, easy.

Vai trò về lợi nhuận

Tôi cũng chưa hiểu sao trên internet cứ có website là mặc định tin tưởng cao, nhưng nó là thật đó các bạn ạ. Google marketing là một phương pháp hiệu quả trong mọi lĩnh vực, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng rất cao, các sản phẩm đặc thù như bất động sản, các mặt hàng hạn chế như rượu bia, dược phẩm tiếp thị trực tuyến họ không thể chạy quảng cáo vì nó là mặt hàng hạn chế, quảng cáo truyền thống thì quá đắt đỏ do đó SEO chính là lựa chọn tốt nhất.

Nhu cầu khách hàng khi tìm kiếm trên Google là người đã mong muốn hoặc đang có ý định sử dụng sản phẩm dịch vụ hoặc tìm kiếm thông tin về nó do vậy đó là những người có nhu cầu thực do đó Google là một môi trường kinh doanh có tỷ lệ mua cao nhất trên Internet.

Tiếp thị hiệu quả

Ngoài ra việc nghiên cứu từ khóa trong SEO cũng góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt được thói quen mua sắm và đoán biết xu thế mua sắm của khách hàng trong tương lại để đưa ra chiến lược phù hợp do google luôn cập nhật các con số tương đối về lượng Search của khách hàng với từng từ khóa, và bạn có thể tham khảo.

Trong Marketing SEO làm gì?

Vậy SEO là gì trong marketing? SEO cơ bản chỉ là tập hợp những kỹ thuật nhỏ để tối ưu website giúp website có nhiều từ khóa đạt thứ hạng cao trên Google, nhờ đó nâng cao uy tín thương hiệu và có thể tiếp thị hoặc trực tiếp bán hàng trên website đó một cách hiệu quả góp phần nâng cao doanh số mục tiêu.

SEO là một phần không thể thiếu của Digital marketing do SEO hiệu quả và có chi phí ở mức thấp nhất và SEO giúp website hoạt động tốt hơn, đẹp hơn giúp người dùng nâng cao trải nhiệm và đó cũng là cách đem đến những hình ảnh đẹp nhất của bạn trong mắt khách hàng của mình.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN