Trang chủ » Phân tích từ khóa dễ dàng với Keyword Tool – keywordtool.io

Phân tích từ khóa dễ dàng với Keyword Tool – keywordtool.io

07/01/2020 SEO

Tại Sao cần phân tích từ khóa? có nhất thiết phải đề cao việc phân tích và nghiên cứu về từ khóa nhiều đến vậy không? Tôi chưa từng thấy hai hỏi về câu hỏi này. Có lẽ bất kì ai khi bắt đầu hoặc đăng tìm hiểu về SEO đều luôn nhận thức được vai trò quan trọng của việc đưa ra một bảng từ khóa cho một chiến dịch SEO.

Tại Sao cần phải phân tích từ khóa?

Việc nghiên cứu từ khóa sẽ làm quy trình SEO của bạn trở nên khoa học hơn. Các thông số quan trọng như lưu lượng tìm kiếm, số bài viết cạnh tranh, và xu hướng phổ biến của từ khóa. Khi trong tay bạn là những cụm từ khóa với các con số cụ thể bạn sẽ biết bạn cần phải làm gì với chúng. Vì cuộc cạnh tranh trên trang Google tìm kiếm là rất khốc liệt. Nếu bạn không có sự chuẩn bị bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Ngoài ra việc nghiên cứu từ khóa còn rất có lợi cho marketing. Các cụm từ khóa đương nhiên nên càng có nhiều lượt tìm kiếm càng tốt, nhưng nếu không được phân tích tốt thì dẫu cho lượng search có cao đến đâu cũng không mang lại nhiều ý nghĩa về mặt marketing vì có thể khách hàng của bạn không dùng từ khóa đó nhằm mục đích mua sắm. Nếu thức sự chiến dịch SEO của bạn không tìm ra giá trị chuyển đổi đó sẽ là một vấn đề lớn rất có thể bạn sẽ Phải làm lại mọi thứ từ vạch xuất phát.

Các phương pháp phân tích từ khóa

Đối với việc nghiên cứu phân tích từ khóa trong SEO chúng ta có rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn thực hiện công việc này một cách hiệu quả nhất. Chúng ta có Ahreff, có Google Keyword Planer, ubersuggest, bla – bla… Nhìn chung mỗi công cụ đều có nhưng điểm mạnh điểm yếu riêng, có vài cái miễn phí và hầu như là trả phí. Điểm chung của chúng là show thông số từ khóa và gợi ý các từ khóa phụ, liên quan, từ khóa đuôi dài.

Những thông số mà các công cụ đưa ra có lợi rất nhiều cho việc lập kế hoạch SEO. Chúng ta có số lượng tìm kiếm, có tỷ lệ cạnh tranh đó chính là những dữ liệu giúp bạn hiểu phần nào về tính khả thi và đưa ra những phương án SEO phù hợp nhất. Nhưng lưu ý rằng chúng chỉ mang tính chất tham khảo và không nên tin tưởng tuyệt đối vào những con số này.

Hãy kết hợp số liệu thống kê với khả năng phân tích tâm lý tìm kiếm của khách hàng để chọn lọc ra bộ từ khóa phù hợp nhất với từng mục đích tiếp thị của các chiến dịch truyền thông tại các doanh nghiệp.

Phân tích từ khóa

Để thực hiện tốt nhất việc lấy số liệu phân tích từ khóa hãy chọn cho mình những công cụ tốt nhất để tránh bị sai lệch số liệu. Ahreff, Keywordtool, Google Keywword Planner là những công cụ được sử dụng thường xuyên nhất. Tôi sẽ dành cho chúng một bài viết khác, ở đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ tôi thường sử dụng và cho trải nhiệm rất tuyệt vời “Keywordtool.io”.

Tìm hiểu công cụ phân tích từ khóa Keyword Tool

Keyword Tool là một website thu thập các dữ liệu tìm kiếm của rất nhiều nên tảng như Google, Ebay, Youtube, Bing, Instagram một cách tương đối chính xác và nhanh chóng. Chi phí để sử dụng website này từ 69 – 159$ một tháng, cao vậy sao dùng trời. Nhưng các cụ bảo cái khó ló cái khôn tại Việt Nam thì không gì là không thể rẻ, 1 mình mua thì đắt nên các anh em nhà ta thường chơi trò mua chung. Bạn nên tham khảo một số bên mua chung uy tín để tránh bị lừa nhé.

Keyword Tool

Giao diện chung đơn giản như vậy:

keywordtool

Bạn chỉ cần quan tâm tại khu vực truy vấn dữ liệu từ khóa như hình dưới đây:

keywordtool

Dưới đây là một ví dụ về sơ đồ cũng như các tính năng cơ bản khi tôi thực hiện khảo sát số liệu từ khóa: nội thất gỗ

Chi tiết công cụ Keyword tool

Các thông số chính bạn cần nắm bắt Keywordtool đều sở hữu, đặc biệt tính năng Trend giúp ích rất nhiều cho các anh em khi tham khảo lập bảng từ khóa. Trước đây tôi có SEO cho một shop rượu vang và thực sự những chỉ số này rất có ích khi tôi có thể đoán biết được từ khóa nào nên đẩy mạnh trong tương lai để có được một chiến dịch truyền thông kịp thời và hiệu quả nhất trên website.

Đối với Keyword Tool bạn có thể nắm bắt được quy luật của từ khóa từng thời điểm trong năm việc này cũng giúp ích rất nhiều trong marketing giúp bạn có thể năm bắt được nhu cầu mua sắm của khách hàng theo từng thời điểm để đưa ra chiến dịch marketing theo từng thời điểm thích hợp.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN