Trang chủ » Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả

06/09/2020 Facebook Marketing

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả | Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả là gì? Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả chưa được biết là gì?

Chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả là một trường hợp không thể tránh khỏi với những ai mới bắt đầu sử dụng hình thức quảng cáo này. Trong những trường hợp đó, chắc chắn bạn sẽ nghĩ chạy quảng cáo trên Facebook không dễ như bạn nghĩ. Nhưng hãy loại bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức vì top 6 nguyên nhân khiến cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn không hiệu quả được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết tình trạng đó một cách triệt để. Tham khảo ngay danh sách những Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả để hiểu hơn.

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả là gì?

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo Facebook bởi nếu nội dung không đánh đúng vào tâm lý khách hàng mà bạn muốn nhắn đến thì khách hàng sẽ không mua hàng. Để khắc phục tình trạng này, trước khi viết bài bạn cần nghiên cứu về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình về độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi,… từ đó làm căn cứ để có được văn phong phù hợp với nội dung và thu hút được khách hàng.

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả

Một nội dung tốt và giúp chiến dịch hiệu quả phải khiến cho khách hàng khi đọc nội dung phải cảm nhận nội dung này như dành riêng cho chín mình từ đó khách hàng sẽ mong muốn tìm hiểu về bạn, về sản phẩm của bạn nhiều hơn dễ dẫn đến quyết định mua hàng hơn.

Trong một chiến dịch quảng cáo Facebook, người bạn đồng hành thân thiết của nội dung chính là hình ảnh. Khi hình ảnh không phù hợp về cả mặt hình thức và thiết kế thì cũng gây ảnh hưởng không ít đến hiệu quả chiến dịch. Trước hết, xét về thiết kế của hình ảnh cần phải được chỉnh chu sao cho nổi bật được sản phẩm mà bạn đang cung cấp để thu hút khách hàng. Nhất là đối với các sản phẩm về ngành trang trí nội thất, thời trang, làm đẹp,… hình ảnh càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Tiếp theo, đó chính là xét về kích thước của hình ảnh. Facebook có khuôn quy định sẵn về kích thước chuẩn dành cho hình ảnh để chạy quảng cáo. Nếu chiến dịch không đạt hiệu quả, bạn có thể xem xét về kích thước hình ảnh của mình có đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa. Hình ảnh đúng, sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất về mặt hình ảnh sản phẩm và dễ dàng thu hút khách hàng nhiều hơn.

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả chưa được biết là gì?

Quảng cáo Facebook sẽ không hiệu quả nếu bạn target sai đối tượng

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, một trong những bước được xem là “khó nhằn” đối với những người mới bắt đầu là việc làm thế nào để chọn đúng đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm đến. Nếu bạn không phân tích và nghiên cứu khách hàng qua công cụ Audience Insight về địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, công việc,…sẽ rất dễ dẫn đến nguyên nhân này. Vì vậy, ngay khi chiến dịch quảng cáo không được hiệu quả như mong muốn bạn có thể ngay lập tức dùng công cụ này để phân tích lại đối tượng khách hàng mình đã chọn có đúng với khách hàng mà mình muốn hướng đến hay không.

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả

Nguyên nhân chạy quảng cáo chưa hiệu quả

Bạn chưa nêu bật được sản phẩm mà mình muốn bán cho khách hàng

Chưa nêu bật được những đặc điểm của sản phẩm hay nói cách khách là bạn chưa thể giúp khách hàng hiểu về sản phẩm của chính mình cũng là một lỗ hỏng lớn khiến chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn không được hiệu quả. Hãy tưởng tượng về một sản phẩm không rõ về nguồn gốc xuất xứ, không rõ về chất liệu, không rõ về cách thức sử dụng hay các chính sách bán hàng thì làm sao có thể thuyết phục được mua hàng. Nếu bạn đang mắc phải trường hợp này, hãy nhanh chóng bổ sung những thông tin cần thiết về tính năng và lợi ích của sản phẩm để giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm. Tuy nhiên, nội dung về sản phẩm không nên quá dài chỉ cần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo nêu bật được sản phẩm.

Xem thêm: https://bom.to/tAYzos

Có thể bạn cần: Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN