Trang chủ » Mạng xã hội và sự tác động đến thứ hạng tìm kiếm

Mạng xã hội và sự tác động đến thứ hạng tìm kiếm

19/09/2019 Kỹ thuật SEO

Yếu tố Backlink hay liên kết được tung ra nhằm đánh giá và xếp hạng một website, đây là một phương pháp vô cùng thông minh của các nhà phát triển công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google và Bing trước sự thao túng mạnh mẽ của những SEOer mũ đen. Tuy nhiên theo thời gian thì những ng làm SEO cũng đã nghiên cứu được phương pháp để đối phó với việc này bằng việc mua bán backlink, xây dựng hệ thông backlink từ các website tự tạo.

Backlink cũng không thực sự hiệu quả khi có rất nhiều trang web để link Nofolow hoặc nếu không thì chính những trang được nhận backlink chặn để ngăn ngừa những đường link rác với mục đích phá hoại. Do vậy mạng xã hội có lẽ sẽ là một yếu tố xếp hạng khá tiềm năng.

Mạng xã hội có vai trò gì với thứ hạng tìm kiếm.

Google đã thông báo rằng họ sẽ không sử dụng các trang mạng xã hội lớn như một yếu tố đánh giá xếp hạng website, nhưng thực chất mạng xã hội vẫn đang ảnh hưởng một cách gián tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của website, bằng lượng traffic mà nó đem lại, hoặc những hành động theo dõi và chia sẻ trông cộng đồng mạng.

Mạng xã hội cũng được xem như một trang đại diện của doanh nghiệp hoặc cá nhân trong cộng đồng mạng, do vậy nếu như bạn càng có nhiều trang mạng xã hội được lập như Facebook, Twitter, Tumblr, youtube… và đăng bài thường xuyên trên đó,  điều đó giống như một lời khẳng định với công cụ tìm kiếm rằng bạn là một đơn vị hoạt động có quy mô và chuyên nghiệp, nếu như những trang mạng xã hội đó có lượng theo dõi lớn, dộ tương tác tốt độ trust của website bạn cũng nhờ đó tăng lên sẽ tác động tích cực tới thứ hạng tìm kiếm.

Mạng xã hội

Sự phổ biến trên mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ hữu hiệu để kết nối giữa bạn đến với cộng đồng mạng, hãy gợi nhớ rằng những sự kiện, mẩu tin hot được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ rất nhanh. Do đó nếu bạn có một trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi rất có thể sẽ mạng lại cho bạn giá trị về thương mại. Đồng thời cũng khiến các công cụ tìm kiểm biết rằng những gì bạn làm đang thực sự có được sức ảnh hưởng đến cộng đồng mạng và sẽ ưu ái đối với website của bạn hơn nếu giữa tài khoản mạng xã hội và website của bạn có sự liên kết.

Bạn có thể tạo ra hàng trăm tài khoản mạng xã hội mạo danh nhưng thực sự thì thuật toán của mạng xã hội và cộng cụ tìm kiếm cũng dễ dàng nhận ra điều này do đó không nhất thiết bạn phải tạo nhiều tài khoản và cũng chẳng có giá trị nào hãy tập trung phát triển và chăm sóc cho một tài khoản của bạn để cải thiện hơn.

Sự lan truyền trên mạng xã hội

Nếu nội dung trang web của bạn có được sự lan truyền rộng rãi ở trên mạng xã hội đó là một dấu hiệu tốt để công cụ tìm kiếm đánh giá tốt website của bạn nhờ đó mà trang web dễ dàng đạt được thứ hạng cao hơn.

Tóm lại tuy không trực tiếp tác động đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, nhưng bạn nên lập cho mình những trang mạng xã hội để quảng bá nhiều hơn cho website của mình và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Đăng ký mạng xã hội là miễn phí nhưng hiệu quả của nó đối với công việc kinh doanh của bạn nói chung và SEO của bạn nói riêng là rất lớn, Hãy trú trọng hơn và chờ đợi kết quả

Dưới đây là tập hợp những Mạng xã hội lớn nhất bạn cần phát triển.Mạng xã hội

>>> Click để nhận link

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN