Trang chủ » Mã code HTML yếu tố ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Mã code HTML yếu tố ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

22/08/2019 Kỹ thuật SEO

Mã code HTML chính là thành phần trực tiếp kiến tạo nên các trang giao diện người dùng cho website hiển thị ra màn hình khi người dùng truy cập website. Do vậy Html chính là yếu tố SEO On the Page quan trọng tác động trực tiếp đến tính hiệu quả của một dự án SEO.

Tầm quan trọng của các thẻ tiêu đề HTML

Nếu như bạn đi vào một hiệu sách ở đó họ trưng bày cả trăm những cuốn sách có nội dung khác nhau tuy nhiên những cuốn sách đó lại có cùng tựa đề, bạn sẽ chẳng thể nào biết được rằng những cuốn sách trên kệ kia có nội dung hoàn toàn khác nhau.

Trường hợp khác nếu những cuốn sách ấy được phân các tiêu đề khác nhau nhưng lại có quá ít từ ngữ để mô tả về nội dung những cuốn sách, trong trường hợp này liệu bạn có thể nhận biết được nội dung mà những cuốn sách là gì?

Tương tự đối với 1 website việc sử dụng các thẻ tiêu đề HTML đúng cách tạo điều kiện cho công cụ tìm kiếm và cả người dùng hiểu được nội dung bên trong của một trang web là gì. Nếu như tiêu đề HTML của bạn được xem như kém chất lượng thì google sẽ tự động thay thế, và như vậy bạn cũng sẽ vẫn không đảm bảo được tính chính xác của tiêu đề.

Như vậy để tối ưu tốt hơn tiêu đề HTML có lẽ bạn cần phải xác định từ khóa cho bài viết, tiếp đến nghiên cứu nội dung xoay quanh từ khóa đó, viết  tiêu đề mô tả về nội dung bạn chuẩn bị triển khai, hãy đặt trong tiêu đề đó từ khóa bạn cần SEO và sử dụng các trợ từ để mô tả sâu sắc hơn, độc đáo hơn về nội dung đó.

Searching

Thẻ Meta (Mô tả).

Bạn sẽ chẳng tìm thấy nhiều tài liệu nào ghi chép về việc thẻ meta ảnh hưởng đến yếu tố xếp hạng từ khóa. Chính xác như vậy thẻ meta được giới chuyên gia đánh giá là không mấy tác động xấu đến thứ hạng từ khóa. Vậy tại sao nó lại nằm trong danh sách này?

Meta là phần văn bản xuất hiện nhiều nhất trên trên trang kết quả trả về của google hay bất kì công cụ tìm kiếm nào, người dùng thường xem nhưng đoạn văn bản này để tham khảo xem có truy cập vào liên kết này hay không, do đó nếu bạn tạo nội dung meta tốt, hấp dẫn thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập vào trang hơn khi trang web đó đang được công cụ tìm kiếm sắp xếp với một thứ hạng cao.

Thẻ meta không đóng góp nhiều vào yếu tố xếp hạng nhưng lại có vai trò quan trọng đối với việc thu hút người dùng truy cập vào trang web. Do đó Meta thích hợp hơn để xếp vào yếu tố thành công trong SEO.

Thẻ tiêu đề với Mã code HTML H1

Với mỗi bài viết trên trang web chúng ta thường có một tiêu đề lớn để mô tả về nội dung bài viết bên dưới đó là phần hiển thị, đối với mã code tiêu đề lớn thường được định dạng bằng một thẻ H1 hay heading 1.

Giống như khi bạn soạn thảo văn bản cứ mỗi phần ta sẽ có các đề mục để mô tả về đoạn văn của nó, ở trang web cũng vậy chúng ta cũng sẽ có các tiêu đề phụ, các bạn nên để các thẻ từ h2 – h6 tương ứng với vai trò của mỗi tiêu đề.

Tiêu đề chính như một phần quan trọng để google và người dùng xác định được nội dung chính của bài viết, do đó tiêu đề cũng là một yếu tố giúp từ khóa của bạn có cơ hội được đề xuất ở những vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm.

Thẻ h1

Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ sử dụng tất cả các tiêu đề trong bài viết là thẻ định dạng H1 thì bạn đã nhầm, việc này chỉ khiến công cụ tìm kiếm nghĩ rằng bạn đang cố gắng để SEO bài viết này, khiến cho việc tối ưu Onpage của bạn bị lỗi. Bạn nên dùng nhiều những tiêu đề con trong văn bản chia văn bản thành từng phần nhỏ việc này sẽ giúp người dùng dễ đọc hơn.

Nếu như bạn muốn định dạng phần tiêu đề chính xác nhất, hãy sử dụng 1 lần thẻ h1 cho tiêu đề chính, các tiêu đề phụ liên quan trong bài hãy sử dụng thẻ h2, các tiêu đề con của tiêu đề phụ hãy sử dụng thẻ h3 … Như vậy sẽ tạo nên bố cục bài viết logic và ngăn nắp, người đọc dễ dàng đọc và hiểu được nội dung của bài viết đó.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN