Trang chủ » Lập kế hoạch quảng cáo | Các bước để tiến hành ?

Lập kế hoạch quảng cáo | Các bước để tiến hành ?

02/01/2020 Facebook Marketing

Lập kế hoạch quảng cáo giúp ta có thể xác định được tiến trình quảng cáo mình cần phải làm để từ đó có những kế hoạch phù hợp thực hiện.

Kế hoạch quảng cáo là gì ?

Về cơ bản mỗi khi hành động một việc gì điều đầu tiên mà ta luôn nghĩ tới đó là việc xác định mục tiêu việc cần làm, việc lập kế hoạch rõ ràng cho hoạt động cũng là điều trước tiên mà mình phải đặt ra.

Lập kế hoạch quảng cáo là chức năng đầu tiên mà các nhà làm marketing đặt ra. Việc làm này rất quan trọng bởi nó gắn liền với lựa chọn mục tiêu và những hoạt động tương lai. Đó có thể là những chương trình truyền thông, hay những hoạt động có lịch trình thời hạn nhất định được đề ra nhằm đạt được mục tiêu đặt ra đến với công chúng.

Việc không có kế hoạch rõ ràng cụ thể liệu có ảnh hưởng gì đối với các nhà quảng cáo ?

Xét trên một lĩnh vực truyền thông nói riêng, việc đặt ra một chiến dịch quảng cáo của một công ty nào đó luôn là yếu tố quan trọng của các marketer. Việc lập kế hoạch cho một chiến dịch nó như đưa ra quyết định cho cho tương lai vậy. Việc có kế hoạch quảng cáo tốt sẽ có lợi cho việc quảng bá hình ảnh sản phẩm công ty. Tiếp cận đến với công chúng dễ dàng.

Hơn nữa việc đặt ra như vậy cũng giúp các đơn vị quản lí phần nào được ngân sách mình đặt ra cho một chiến dịch.

Lập ra một kế hoạch quảng cáo rõ ràng thì có lợi ích gì đối với marketer?

Trên thực tế không có việc gì làm là hoàn hảo đạt 100% cả, không có kế hoạch nào đúng hoàn toàn nhưng bù lại việc lập ra một kế hoạch hoàn chỉnh thì nó giúp ích được việc ta cần phải đạt được và giúp các nhà marketing có thể theo dõi được những tiến trình hoạt động khi chạy quảng cáo.

Khi lập được một tiến trình quảng cáo, bạn có thể giám sát được hiệu quả của chương trình mình làm.  Đặc biệt khi có kế hoạch chi tiết, cụ thể nó sẽ giúp tránh được những trường hợp phát sinh ngoài dự tính (mặc dù đôi khi việc này là điều không tránh khỏi) việc bị động, đột xuất chen ngang làm mất thời gian.

Các bước lập kế hoạch quảng cáo ?

Tuy lập kế hoạch quảng cáo không đòi hỏi về chuyên môn cao nhưng những việc mà bạn phải đặt ra đều cần phải triển khai theo đúng trình tự.

Bước 1: Xác định target thị trường cũng như target về đối tượng.

Việc đặt ra được đối tượng để hướng đến sẽ hướng trọng tâm đúng với mục tiêu quảng cáo đặt ra 

Để xác định được rõ bạn nên đặt ra trong đầu những câu hỏi sau:

  • Đối tượng bạn muốn nhắm đến là ai ? ( Độ tuổi, nghề nghiệp, học vấn, mức thu nhập,…)
  • Thói quen của khách hàng
  • Hành vi sử dụng 

Bước 2 : Phân tích rõ về đối thủ

Đây là việc có thể giúp ta hiểu rõ hơn về những chiến lược mà đối thủ khác làm để từ đó mình nắm rõ được những ưu và nhược điểm để khắc phục.

Thế mạnh ? Những hoạt động làm trong quá khứ? Thay đổi về hiện tại? Hoạt động quảng cáo nhằm nhắm đến đối tượng công chúng nào ? Những quảng cáo tập chung ở đâu ? Thông điệp quảng cáo là gì ? v.v….

Bước 3 : Xây dựng nội dung 

Tùy thuộc vào quảng cáo hướng đến mà xây dựng những nội dung khác nhau nhưng điều không thể quên đó là phải có yếu tố giới thiệu về thương hiệu của mình. Xác định nội dung chủ chốt để quảng cáo luôn xoay theo một khía cạnh nhất định.

Có thể bạn cần :

=> Cách viết bài quảng cáo thu hút mới nhất.

Bước 4 : Xác định phương thức tiến hành 

  • Các công việc trong kế hoạch dài hạn trước đó
  • Các công việc còn tồn cần phải giải quyết
  • Các công việc mới phát sinh, giao thêm

Bước 5 : Xác định phương thức thực hiện 

Đó là phải xác định cho được nguồn lực thực hiện gồm nguồn nhân lực thực hiện, ngân sách chi tiêu cho một loại hình quảng cáo nào đó.

Bước 6 : Đo lường, kiểm tra, báo cáo.

Thường xuyên theo dõi tiến độ quảng cáo để đưa ra những phương án tối ưu nhất. Lập báo cáo để rút ra những kinh nghiệm cho những lần khác.

Kết luận 

Mặc dù việc lập ra một kế hoạch hay chương trình quảng cáo nào chỉ mang tính lí thuyết. Nhưng nếu áp dụng thực thi một cách bài bản chắc chắn những hiệu quả mà nó mang lại tương đối lớn và có ích với các marketer.

Mọi thông tin cần được chia sẻ chi tiết hơn bạn có thể liên hệ

Đường dây hỗ trợ : ( 08) 1900 8356

Hotline : 0965 696 892

Gmail : agofay.marketing@gmail.com

 

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN