Trang chủ » Internal Link là gì? Cách tối ưu link nộ bộ mới nhất 2019

Internal Link là gì? Cách tối ưu link nộ bộ mới nhất 2019

27/12/2019 Tin tức

Liên kết là một công thức đặc biệt trong SEO, chúng đóng vai trò quan trọng giúp thúc đẩy thứ hạng từ khóa trong một chiến dịch SEO. Trong SEO Onpage có sự góp mặt của một dạng liên kết đó là Internal Link.

So với  External Link thì có vẻ như Internal Link không thể quan trọng bằng, xong dù bị đánh giá thấp trong việc tối ưu SEO Onpage nhưng các chuyên gia SEO vẫn tin rằng những liên kết này là rất hữu ích đối với SEO. Vậy Internal Link là gì? và tại sao chúng lại quan trọng?

Internal Link là gì?

Khác hoàn toàn với External Link hay liên kết từ website khác có thể gọi là Back link cũng được. Internal link không có sức mạnh như các External link tuy nhiên chúng cũng có những điểm mạnh riêng. Sức mạnh đó đủ để người làm SEO phải quan tâm. vậy Internal link chúng là gì?

Internal link là những liên kết từ trang này qua trang khác trong cùng một website. Chúng còn được gọi với một cái tên khác là liên kết nộ bộ. Thuật ngữ này có vẻ như không bao hảm các đường dẫn từ các liên kết nhanh như Menu, banner… Internal link thường chỉ những liên kết được đặt trong các bài viết trên một trang web của website.

Internal link

Tại sao phải dùng những liên kết nội bộ

Trong chiến Dịch SEO, các chuyên gia luôn luôn để tâm và tối ưu Internal Link như một phần tất yếu. Vậy điều mà giới SEO nhận thấy tầm quan trọng của Internal Link là gì?

Internal Link là một công cụ hiệu quả để truyền giá trị giữa các trang có cùng chủ đề, chúng tạo ra một mạng lưới các bài viết có cùng chủ đề liên kết lại với nhau thành một tập hợp vững chắc về nội dung và logic. Các công cụ tìm kiếm thường đánh giá cao các website có liên kết như vậy.  Nội dung các trang bổ trợ cho nhau như vậy sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp mang nhiều giá trị cho người dùng.

Liến kết nội bộ

Các Internal link giúp điều hướng người dùng đến những nội dung liên quan trên trang khác. Traffic là yếu tố quan trọng để google đánh giá một trang web. Những lượt truy cập như vậy cũng phần nào giúp tăng lượng Traffic giữa các trang.

Liên kết nội bộ kèm những đoạn văn có ngôn từ kích thích kêu gọi hành động cũng sẽ đóng góp điều hướng khách hàng đến trang sản phẩm của bạn.

Những thủ thuật tối ưu liên kết nội bộ tốt nhất

Có thể nói Internal link là một phần không thể thiếu trong SEO. Nhưng việc tối ưu không đúng hay chưa cặn kẽ sẽ khiến dự án SEO bị ảnh hưởng. Thông thường đối với các liên kết nội bộ, người ta thường tuân thủ các điều cơ bản nhất về tính thống nhất.

Có rất nhiều phương pháp được đưa ra các mô hình liên kết “dòng chảy” hay “kim tự tháp”,”wheel”… mà chúng ta vẫn thường được nghe về cơ bản cung là hướng tới việc đồng nhất về mặt nội dung của từng hạng mục trong website. Điều thứ 2 các liên kết đúng sẽ truyền cho nhau nhiều giá trị đặc biệt trong SEO. Bắt đầu thôi.

Nghiên cứu từ khóa.

Có phải tôi đã đi quá xa hay không? Liên kết nội bộ thôi mà. Không đâu việc này là rất cần thiết. Dù bạn có sử dụng bất cứ mô hình liên kết nào thì trong một chiến dịch sẽ có những nội dung chính. Các nội dung chính sẽ đóng vai trò hoặc là trực thu về lợi nhuận, hoặc để giới thiệu sản phẩm. Các nội dung còn lại sẽ đóng vai trò bổ trợ thường thì sẽ như thế này.

Nhận thức > Quan tâm > Đánh giá > Mua hàng (có thể xuất hiện thêm quá trình tương tác trước khi mua hàng).

Trong đó các loại từ khóa mua hàng thường sẽ là mục tiêu chính của SEO. Các từ khóa còn lại sẽ bổ trợ cho từ khóa chính. Sự bổ trợ ấy chủ yếu dựa vào các liên kết nội bộ. Do vậy việc nghiên cứu từ khóa một cách nghiêm túc sẽ giúp chúng ta có một hệ thống nội dung tốt. Việc nghiên cứu từ khóa trước sẽ giúp tạo được hệ thống bài viết đồng bộ và có giá trị.

Ví dụ bạn có một sản phẩm về Xe điện các từ khóa sẽ như sau:  Xe điện là gì > Các hãng xe điện > so sánh hãng A và B > Họ chọn hãng xe của bạn.

Nghiên cứu từ khóa

Tất nhiên sẽ có nhiều dạng từ khóa bổ chợ cho sản phẩm của bạn. Việc lập bảng từ khóa là cách để bạn xây dựng kế hoạch tạo liên kết tốt nhất.

Liên kết theo mô hình link Wheel

Các liên kết link Wheel luôn cho ta cảm giác về sự chắc chắn. Tất nhiên rồi các nội dung truyền giá trị cho nhau rất tốt. Các nội dung được xây dưng khép kín và như vậy sẽ rất thuận tiện để Google boot hiểu hơn về giá trị của bạn tạo dựng. Đồng thời giá trị từ backlink sẽ được dàn trải đều đặn.

Link Wheel

Một lần nữa nếu xem sự liên kết trong mô hình này, ta sẽ thấy rõ hơn về vai trò của nghiên cứu trước từ khóa.

Yếu tố quan trọng hàng đầu trong liên kết nội bộ vẫn là sự liên quan lẫn nhau về mặt nội dung. Các nội dung liên kết từ các bài viết không cùng chủ để có thể bị google xem là spam. Spam sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng từ khóa của bạn.

Sử dụng đúng Anchor text

Anchor text chỉ một đoạn văn bản ngắn dùng để chứa liên kết. Tuy nhiên, Anchor text cũng cần phải sử dụng thật hợp lý. Cụ thể, ý nghĩa của đoạn text này nên bao quát được nội dung của trang mà liên kết đi tới.

Thứ nhất việc khái quát nội dung này sẽ giúp điều hướng tốt hơn cho khách hàng. Bạn có thể viết những câu khích lệ để khách hàng của bạn click. Còn đối với google họ sẽ thấy bạn thật chuyên nghiệp.

Trong bài viết bạn nên sử dụng tối thiểu 3 liên kết nội bộ.

Những trang có lượng truy cập lớn

Hãy điều hướng người đọc đến từ những trang có lưu lượng truy cập lớn đến trang có tỷ lệ chuyển đổi cao. Việc này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời cũng giúp tăng đáng kể lượng traffic cho trang web thương mại của bạn. Như vậy sẽ vừa có ý nghĩa về SEO cũng vừa có giá trị trong marketing.

Tổng Kết

Đối với những ai đang quan tâm đến SEO ắt hẳn sẽ có những quan tâm nhất định về Internal link là gì? Vậy thì bạn hãy quan tâm đến kỹ thuật SEO Onpage này nhiều hơn. Tuy không quan trọng như một số phần khác nhưng không thể thiếu để website có chiến dịch SEO thành công.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN