Trang chủ » Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z

14/09/2020 Facebook Marketing

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z | Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z thế nào để đạt hiệu quả?

Nếu bạn chưa biết chạy quảng cáo facebook là gì? hay chưa biết làm thế nào để chạy quảng cáo facebook thì hãy đọc bài viết này để nắm rõ nhé!!! Không phí thời gian bạn đâu.Cùng tìm hiểu qua bài viết Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z dưới đây.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z là gì?

1.1 Dạng quảng cáo cơ bản
Dạng quảng cáo này được hiển thị ở cột bên phải của trang newsfeeds (trang cá nhân), bao gồm 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh có kích thước 100 x 72 pixel.

Bạn có thể chạy quảng cáo facebook trực tiếp đến trang fanpage của bạn hoặc trang web hoặc một địa chỉ bất kỳ bạn muốn.

1.2 Dạng quảng cáo được tài trợ
Mẫu quảng cáo được tài trợ này sẽ hiện ở cột bên phải hoặc chính giữa trang news feed của bạn, nó bao gồm hình ảnh và dòng mô tả.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z

Với kiểu quảng cáo này, người dùng có thể like, comment, share,… được trên mẫu quảng cáo đó.

Và dạng này là dạng quảng cáo hiểu quả nhất và cũng được nhiều người áp dụng nhất.

1.3 Dạng quảng cáo được đề xuất
Dạng quảng cáo này sẽ chỉ hiện ở trên newsfeed, bao gồm hình ảnh và text được lấy tự động bất kỳ một bài đăng trong fanpage

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook
Hiện nay, việc chạy quảng cáo facebook không phải là điều gì quá xa lạ với mọi người nữa, rất nhiều người kinh doanh đều biết cách chạy quảng cáo facebook. Bởi đơn giản chỉ cần 1 tài khoản facebook được thiết lập fanpage và 1 tài khoản visa thanh toán quốc tế là bạn có thể dễ dàng chạy quảng cáo và quảng bá thương hiệu của mình.

Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo thì đừng lo, bài viết này mình sẽ giúp bạn. Rất đơn giản thôi, chú ý xem là sẽ biết.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z thế nào để đạt hiệu quả?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo facebook thì bạn cần phải thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin như: Quốc gia của tài khoản, Loại tiền, múi giờ.

Cụ thể:

Quốc gia tài khoản: Việt Nam
Loại tiền: Đồng Việt Nam
Múi giờ: Asia/Ho_Chi_Minh
Ngoài ra, bạn có thể thay đổi quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “hiển thị tùy chọn nâng cao”.

Đây là bước được xem là cực kỳ quan trọng bởi quảng cáo của bạn có hiểu quả hay không? có tối ưu chi phí hay không? là phụ thuộc rất lớn vào phần này.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A-Z

Dựa vào lĩnh vực, kế hoạch của mỗi người thì sẽ có cách nhắm mục tiêu cụ thể khác nhau như: Vị trí, tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, hành vi,…

Bạn càng làm cụ thể bao nhiêu thì bạn càng tối ưu chi phí + hiệu quả bấy nhiêu.

Ngân sách ngày: mỗi ngày facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu đặt ra, không phải cứ đặt 100k/ 1 ngày là facebook chi tiêu hết 100k đâu mà có thể rằng ngày hôm nay nó chi tiêu 140k và ngày mai có thể là 60k chẳng hạn, tùy vào sự phân phối của facebook

Ngân sách trọn đời: Cũng tương tự như ngân sách ngày, nhưng chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu và bạn có thể điều chỉnh giờ và ngày chạy cho chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm: https://bom.to/tAYzos1

Có thể bạn cần: Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN