Trang chủ » Hoạt động chạy quảng cáo Facebook

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook

20/09/2020 Facebook Marketing

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook | Hoạt động chạy quảng cáo Facebook hoạt động thế nào? Hoạt động chạy quảng cáo Facebook ứng dụng như nào?

Nếu bạn là người chưa có nền tảng marketing thì bạn cần tìm hiểu một lượng lớn kiến thức khá lớn để chạy quảng cáo Facebook. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện bài bản, đầy đủ quá trình thiết lập tiếp thị bằng kênh traffic này sao cho ít tốn kém nhất có thể nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong bài viết Hoạt động chạy quảng cáo Facebook dưới đây.

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook hoạt động thế nào?

Sau khi đã hoàn thành thiết lập mọi thông tin cho trang doanh nghiệp, bạn sẽ bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên. Khi mới tạo chiến dịch, bạn cần biết mục tiêu tiếp thị của bạn là gì. Thông thường, Facebook đã nhóm sẵn thành 3 mục chính đó là: nhận thức, cân nhắc và chuyển đổi.

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook

Với mục nhận thức, Facebook quan tâm tới sự nhận thức về thương hiệu và số người tiếp cận. Một thương hiệu mạnh được đánh giá bởi độ nhận diện của người mua hàng cao. Có những khách hàng chỉ cảm thấy yên tâm và mong muốn mua sắm những brand đã có tiếng hoặc tạo sự uy tín trên thị trường. Rất khó để đặt niềm tin vào một cái tên bạn chưa từng nghe.

Ở mục cân nhắc, Facebook lần lượt có các tiêu chí về chạy quảng cáo gia tăng lưu lượng truy cập, tương tác, số lượt cài đặt ứng dụng, số lượt xem video, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và cuối cùng là gia tăng tin nhắn. Trong những nội dung đó, chạy quảng cáo Facebook mục tương tác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn được mọi người quan tâm nhất.

Cuối cùng mục chuyển đổi gồm các nội dung giống như tên đầu mục và bổ sung thêm doanh số theo danh mục và lượt ghé thăm cửa hàng. Đây là mục quảng cáo bạn không nên lựa chọn khi trang fanpage của bạn mới lập, sản phẩm của bạn mới ra mắt hay lần đầu bạn chạy quảng cáo. Lý do vì rõ ràng bạn chưa có dữ liệu người mua để Facebook chuyển đổi đơn hàng.

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook ứng dụng như nào?

Theo như kinh nghiệm của Tài, hãy chỉ chạy quảng cáo chuyển đổi sau khi bạn đã thực hiện quảng cáo nhận thức hoặc cân nhắc. Bởi lúc này, bạn đã test và nắm bắt được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng ở các mục sản phẩm bạn bán. Bạn cũng đã có một tệp khách hàng tiềm năng nhất định. Do đó, quảng cáo Facebook chuyển đổi đơn hàng lúc này là phù hợp và hiệu quả.

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook

Hoạt động chạy quảng cáo Facebook

Khi chạy quảng cáo, Facebook nắm được hành vi, thói quen sử dụng của những đối tượng này qua những ứng dụng như Audience Insights hoặc các công cụ khai thác hành vi mua sắm thực của khách hàng. Đây mới là căn cứ để nhắm đúng các đối tượng tiềm năng xem quảng cáo.

Xác định được đối tượng xem quảng cáo còn có vai trò quan trọng trong xây dựng nội dung quảng cáo. Nếu những người tiếp cận quảng cáo là những người trẻ tuổi, các bài viết về chương trình giảm giá sẽ thu hút họ. Còn nếu người tiếp cận trong độ tuổi từ 29-35, tức là họ đã có mức thu nhập ổn định, các đối tượng này thường quan tâm đến xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm cũng như hình ảnh đẹp.

Tuy nhiên, bạn cũng phải sử dụng những tiêu chí bạn hình dung ban đầu trong quá trình thiết lập quảng cáo. Cụ thể là thông tin về tuổi, giới tính, mục tiêu chi tiết bạn phải điền. Ví dụ, bạn kinh doanh mỹ phẩm, độ tuổi bạn quan tâm từ 22 – 35, giới tính nữ, sở thích làm đẹp, mua sắm trực tuyến… Đây là một số thông tin bạn cần phải hoàn thiện khi cài đặt quảng cáo của mình.

Xem thêm: https://bom.to/tAYzos1

Có thể bạn cần: Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN