Trang chủ » Độ Trust (tin cậy) tác động đến thứ hạng tìm kiếm như thế nào?

Độ Trust (tin cậy) tác động đến thứ hạng tìm kiếm như thế nào?

10/09/2019 Kỹ thuật SEO

Các công cụ tìm kiếm thường xem trọng yếu tố độ Trust (tin cậy) của một website, một website có điểm tin cậy cao thường được các công cụ tìm kiếm cho thứ hạng tìm kiếm cao.

Độ Trust của một website

Bạn có thấy rằng đa số sự tín nhiệm trong xã hội đều được dành cho những người có phẩm giá cao, chính xác là chính những người đó đã thuyết phục bạn bằng chính những bản chất mà họ có, phẩm giá đạo đức, cách sống, sự thành công, mối quan hệ xã hội… những yếu tố kể trên được gọi chung lại là sự uy tín.

Trong cấu trúc thuật toán của google cũng có cách hoạt động tương tự. Khách hàng của google là người dùng do vậy những thông tin khách hàng muốn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm sẽ được google sử lý cặn kẽ để gửi đến người dùng những gì chất lượng nhất phù hợp nhất mà công cụ tìm kiếm tin tưởng nhằm nâng cao trải nhiệm người dùng.

Để chọn được những kết quả tốt nhất Google đã đưa ra những thuật toán tinh vi và hết sức thông minh, nhiệm vụ của những thuật toán này là đánh giá những website hệ thống thu thập được trên Internet. Dựa trên các cơ sở đã hoạch định từ trước tạo ra một khung luật chơi áp dụng cho tất cả các trang web. Thuật toán sẽ sàng lọc những nội dung website tốt nhất dựa trên khoảng 40 yếu tố từ thiết kế Ux – Ui, đến nội dung content và các liên kết trong trang và ngoài trang. Nhờ đó mà google có thể lọc hoàn toàn được những website chất lượng để đưa lên những kết quả đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm thông tin.

Trust là một yếu tố tối quan trọng cũng giống như bạn tin tưởng và giao phó phần việc quan trọng cho một ai đó. Google cũng vậy, không ai biết bằng cách nào google có thể đánh giá được độ tin cậy của trang tuy nhiên ta có thể tin rằng sẽ có những yếu tố quan trọng trong đó như tuổi thọ của một website, độ bao phủ của website trên Internet với số lượng liên kết tự nhiên lớn với thời lượng kéo dài, cuối cùng là những lượt tương tác tới website. Nếu bạn giải quyết tốt được những yếu tố kể trên cơ bạn sẽ có cơ hội rất lớn để website của bạn được lọt vào các vị trí đầu của trang kết quả tìm kiếm.

Những đo lường về chất lượng tương tác.

Bạn nghĩ rằng bạn có thể tự tạo được những lượt click vào trang để tăng lượng tương tác cho website, bạn nghĩ rằng bạn sẽ lừa được công cụ tìm kiếm google. Suy nghĩ này có lẽ chỉ đúng ở thời điểm cách đấy 10 năm về trước còn hiện tại Google biết bạn đang làm gì đấy. Thuật toán hiện nay của google có thể kiểm tra được số lượt truy cập vào trang để nhận biết xem người dùng có thực sự quan tâm đến nội dung hay không dựa vào việc thu thập thời gian ở lại trang hoặc các thao tác di chuyển giữa các trang trong website của bạn. Trường hợp người dùng vào trang và thoát ra trong thời gian ngắn điều đó người dùng đang không hài lòng hoặc nội dung trang web này có chất lượng không cao.

Do đó những website có lượng traffic lớn và tỉ lệ thoát trang thấp có những sự di chuyển nội dung một cách tự nhiên hoàn toàn sẽ được google đánh giá cao, một trong những đánh giá quan trọng về mặt nội dung của website.

Ngoài ra google cũng sẽ nhận biết các hành động tương tác trên mạng xã hội hoặc website như thả like, comment và share. Do đó hãy tạo cho website của mình những tài khoản mạng xã hội giống như một người đại diện cho website của bạn trên mạng xã hội đó, cách này giúp thu lượng lớn traffic tự nhiên và sự tin cậy của web đối với công cụ tìm kiếm.

Lịch sử người dùng

Đây là trường hợp dễ gặp đối với bất cứ website nào, trong quá trình hoạt động bộ nhớ của website có thể đột nhiên bị phình to, điều đó đã gây sự chú ý của thuật toán tìm kiếm. Cách đây vài năm các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tool tăng traffic cho website những tool này sẽ tự đông truy cập vào website và đọc từ bài này đến bài khác nhằm đánh lừa thuật toán và tăng lượng traffic cực lớn cho website.

Tuy nhiên ngày nay thuật toán tìm kiếm đang dần tinh vi hơn khi thấy lưu lượng bất thường thuật toán sẽ đối sánh lịch sử truy cập của người dùng qua nhiều phương diện, do đó thuật toán có thể phát hiện ra website của bạn có đang dùng công cụ để thao túng thứ hạng tìm kiếm hay không.

Tổng kết: Độ Trust là một yêu tố rất quan trọng đóng góp vào sự phát triển của thứ hạng từ khóa, do đó hãy làm cho website của bạn trở lên đáng tin cậy bằng những cách thức tự nhiên nhất. Hãy làm như thể bạn là một đoanh nghiệp lớn vậy, sử dụng bản đồ doanh nghiệp, tạo các tài khoản mạng xã hội, bloger, thậm trí hãy sử dụng nhiều nhất các từ khóa Phantom keyword.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN