Trang chủ » Các yếu tố thành công của Content tác động tới thứ hạng tìm kiếm

Các yếu tố thành công của Content tác động tới thứ hạng tìm kiếm

25/07/2019 Kỹ thuật SEO

Các yếu tố thành công của content góp vai trò quan trọng trong việc đạt thứ hạng cao của google, nội dung website tốt bạn cũng sẽ dễ dàng chinh phục khách hàng hơn.

Phát triển nội dung của mình một cách khoa học là nền tảng vững chắc cho sự thành công của một chiến dịch SEO, nếu bạn 

Content quality

Tôi muốn biết bạn có đang sản xuất nội dung website chất lượng không? Nếu bạn đang bán một sản phẩm dịch vụ nào đó, nội dung do bạn sản xuất có thể tìm thấy trên bất cứ website nào trên hàng trăm trang website khác trên Internet hay không?

Website của bạn có lý do để khách hàng của bạn ở lại xem nó trong vài giây không?

Bạn có chắc rằng nội dung website của bạn đủ mới? khác biệt độc đáo và có giá trị Thực sự với khách hàng của bạn hay không?

Đọc kỹ các câu hỏi và tự hỏi xem mình đã làm được những gì? hãy cho chúng tôi biết nhé? Nội dung website thực sự rất quan trọng và là nền tảng để các yếu tố khác dựa vào, do đó bạn cần đầu tư hơn về mặt nội dung, nếu như bạn làm không tốt chắc chắn bạn đã làm hỏng cả quá trình.

Nghiên cứu từ khóa, phát triển nội dung cho từ khóa.

Xây dưng một chiến lược nội dung website là rất quan trọng nó là định hướng cho sự phát triển và duy trì của website, phần quan trọng nhất kế sau đó là cách bạn nghiên cứu từ khóa. Hãy khai thác sâu vào các thuật ngữ tìm kiếm của khách hàng đối với ngành hàng   của bạn. Bạn hãy lên ý tưởng và viết nội dung cho nó như một câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi của khách hàng. 

Ví dụ: Một hãng thời trang có thể lên kế hoạch từ khóa về cách ứng phó với cái nóng mùa hè bằng những thuật ngữ tìm kiếm để giới thiệu về bộ sản phẩm quần áo chống tia UV  mùa hè của mình, lúc này những từ khóa về “mẹo tránh nắng” hay “cách chống tia UV” có thể sẽ đem lại cho họ lượng khách hàng đáng kể mà không bị cạnh tranh quá nhiều.

Yếu tố thành công của Content về nội dung & việc sử dụng từ khóa

Nếu bạn muốn có một chiến dịch SEO hiệu quả việc đầu tiên bạn cần làm là việc nắm bắt tâm lý tìm kiếm của khách hàng xác định ra những cụm từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn, hơn nữa giúp bạn phân tách được khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhất. 

Phần này tôi đề xuất 2 công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời nhất mà tôi thường dùng đó là Ahrefs, Keywordtool.io hai công cụ này đều cập nhật số liệu rất nhanh và các thuật toán của chúng còn cho chúng ta nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của khách hàng theo thời gian giúp bạn dự đoán được những từ khóa tiềm năng đối với sản phẩm dịch vụ của mình.

Khi đã có từ khóa hãy nên kế hoạch sản xuất nội dung cho từ khóa đó, đảm bảo rằng bài viết của bạn không vi phạm thuật toán công cụ tìm kiếm, như coppy, spam ảnh, các tiêu đề. 

Nội dung của từ khóa chính đảm bảo hấp dẫn lôi cuốn người đọc và có tính chất marketing tốt. 

Nếu bạn nghĩ bạn lặp lại nhiều lần từ khóa trong một bài bài viết ấy của bạn sẽ có thứ hạng cao? Oh không! điều đó chỉ khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá tập website của bạn mà thôi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã lặp lại từ khóa chính đó khoảng 5 lần trên 1 bài, hoặc bạn có thể giữ mật độ ở khoảng 2,45%.

Nội dung mới mẻ

Một trong những yếu tố thành công của Content đó chính là việc bạn tạo dựng được nội dung hoàn toàn mới đối với lĩnh vực mà bạn kinh doanh hoặc truyền tải.

Các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao những nội dung mới mẻ, bài viết với nội dung mới mẻ sẽ mang đến nhiều giá trị cho độc giả và vì vậy sự tươi mới luôn được đánh giá cao.

Có thể bạn nghĩ rằng việc mình đăng bài hàng ngày và sửa lại những bài viết đã tồn tại đó là cách làm mới nội dung tốt nhất nhưng ở đây cách này không đem lại cho website của bạn một nội dung mới mẻ.

Google có một thuật toán mang tên Fresh Query Deserved Freshness (QDF).Nhiệm vụ của thuật toán này là theo dõi các số liệu tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm, nếu như thuật toán phát hiện có một từ khóa nào đó đột nhiên rất thông dụng với số lượng tìm kiếm lớn hơn so với mức bình thường của nó, khi đó QDF sẽ hoạt động. Thuật toán sẽ tìm kiếm những trang web có nội dung được xuất bản mới mẻ, và tăng thứ hạng đó lên những vị trí tốt nhất, kể cả top đầu.

Việc này cũng giống như hiện tượng sao băng vậy những ngày bình thường có lẽ bạn chỉ có thể tìm thấy chúng trên những trang khoa học với nội dung kiến thức hàn lâm, nhưng khi được dự báo trong hai ngày tới sẽ có sao băng thì bạn biết đấy, tất cả các kênh truyền thông vô tuyến, mạng xã hội đều đầy ắp những tin này, kết quả tìm kiếm cũng thay đổi, xuất hiện nhiều hơn những bài viết của các trang tin tức đứng top đầu đề cập đến mọi khía cạnh của hiện tượng này.

Một số thị trường như rượu vang thường hay xảy ra trường hợp bùng nổ tìm kiếm vào những tháng cuối năm, không chỉ rượu vang bất cứ loại sản phẩm dịch vụ nào  bạn có thể hoàn toàn dự đoán được thời điểm bùng nổ để tung ra nhưng nội dung bài viết chất lượng và thực sự mới mẻ như vậy bạn có thể tận hưởng thành quả với những cụm từ khóa với những vị trí hàng đầu trong khoảng thời gian dài.

Tìm kiếm theo chiều dọc

Các công cụ tìm kiêm ngoài list danh sách các trang web còn bổ sung thêm các phần hình ảnh, video, youtube, tin tức và địa điểm, nếu bạn có xây dựng nội dung về những hạng mục này nếu tối ưu tốt rất có thể những nội dung đó của bạn sẽ xuất hiện trên những mục đặc biệt của công cụ tìm kiếm.

Trả lời câu hỏi trực tiếp

Các công cụ tìm kiếm hiện nay đang phát triển và hoàn thiện tính năng trả lời trực tiếp các câu hỏi của người dùng khi họ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Bạn muốn hỏi “Donald Trump là ai?” ngay đầu danh sách các website sẽ hiển thị một mục nhỏ giải đáp ngay nội dung của câu hỏi mà bạn không cần phải truy cập vào website nào.

Tính năng này mang đến nhiều hơn giá trị về độ uy tín cho website của bạn, hãy cố gắng tạo dưng một nội dung tốt nhất để trả lời câu hỏi của người dùng.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN