Trang chủ » Các yếu tố SEO thành công liên quan đến cấu trúc website

Các yếu tố SEO thành công liên quan đến cấu trúc website

19/08/2019 SEO

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng các từ khóa trong kỹ thuật On the Page là cấu trúc của một website. Có thể nói đây là một yếu tố cực kì quan trọng bởi trong các thông báo update thuật toán, các nhận định hay văn bản công bố của Google đều đề cập đến yếu tố này là một phần trong việc đánh giá xếp hạng website. Nếu bạn làm tốt website bạn sẽ có một chiến dịch SEO rất dễ dàng, nhưng nếu bạn có một cấu trúc website tệ hại thì bạn nên dừng dự án SEO này lại.

Yếu tố 1: Cấu trúc website giúp Google dễ dàng thu thập dữ liệu.

Để google có thể cung cấp chính xác những nội dung mà người dùng muốn có khi tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm. Không chỉ Google, thuật toán của các công cụ tìm kiếm khác cũng có chung một phương thức hoạt động. Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu của các website bằng cách truy cập vào một website và đi từ trang này sang một trang khác với một tốc độ rất nhanh, các trình đọc siêu tốc hoạt động tích cực. Các công cụ tìm kiếm sẽ tự động lưu nội dung các trang web thành một bản sao vào cơ sở dữ liệu khổng lồ của họ.

Cấu trúc website

Khi người dùng tìm kiếm các thuật toán tìm kiếm sẽ hoạt động đối sánh và lấy ra những nội dung phù hợp nhất với từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Các thuật toán sắp xếp sẽ đưa ra những kết quả mà nó cho là tốt nhất với người dùng để đề xuất lên những vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm. Để có được kết quả như vậy thì việc thu thập thông tin là việc quan trọng phải làm của mỗi công cụ tìm kiếm.

Những trang web có sự xuất hiện của flash hoặc Javascript có thể gây ra sự cố thu thập dữ liệu cho các công cụ tìm kiếm do chúng có khả năng ẩn liên kết trong trang khiến công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy liên kết việc thu thập sẽ bị gián đoạn đồng thời chúng cũng có thể che đi các đoạn văn bản của website đó.

Lời khuyên: Hãy sử dụng file Robot.txt hoặc xây dựng hệ thống liên kết nội bộ hợp lý, hoặc ngăn chặn công cụ tìm kiếm thu thập những đường link không mong muốn. Hãy xây dựng sơ đồ trang web cả về Code HTML và XML việc này sẽ giúp công cụ tìm kiếm di chuyển dễ dàng, dễ thu thập dữ liệu trong trang web của bạn hơn.

Yếu tố 2: Yếu tố SEO thành công – Website thân thiện với các thiết bị di dộng

Thống kê ở Việt Nam cho thấy có tới 55 triệu người truy cập Internet bằng các thiết bị di động chiếm khoảng 60% dân số Việt Nam, tỷ lệ người sử dụng thiết bị di động truy cập Internet trên thế giới cũng rơi vào khoảng 50 – 60% một năm. Xu thế người dùng tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động tăng cao. Như vậy nếu bạn xây dựng cho mình một website có hỗ trợ giao diện mobile, và thân thiện với các thiết bị đó, không lý do gì mà bạn lại không được google, bing, cốc cốc,… đánh giá cao và cho thứ hạng tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm. Những website chỉ hỗ trợ giao diện PC, thường không được đề xuất.

Website thân thiện với Mobile

Việc xây dựng một website có độ tương phản cao phù hợp với mọi thiết bị không còn quá khó khăn. Nếu như website của bạn được xây dựng đa nền tảng chắc chắn bạn sẽ được người dùng hài lòng giúp cho việc SEO web của bạn trở lên dễ dàng hơn. Nếu bạn có xây dựng ứng dụng di động hãy lập chỉ mục và liên kết với ứng dụng.

Yếu tố 3:  Nội dung trùng lặp & chuẩn hóa tác động đến các yếu tố SEO thành công

Giả sử rằng bạn đang tìm hiểu thông tin bạn cần, bạn truy cập vào một trang web nào đó và bạn tiếp tục đi đến các trang khác trên website đó, bạn phát hiện rằng có quá nhiều trang có nội dung giống nhau, bạn có đánh giá như thế nào về website đó? có phải là một mớ hỗn độn.

Cỗ máy tìm kiếm cũng truy cập vào website của bạn để thu thập dữ liệu, nhưng có quá nhiều trang trong một website có nội dung giống nhau khiến cho công cụ tìm kiếm mất phương hướng không thể xác định được trang nào trong số đó phù hợp để trả về cho người dùng. Cách xuất bản nội dung này hoàn toàn không nên làm.

Nội dung trùng lặp

Nếu như bạn đang xây dưng liến kết với các trang những trang đó có cùng nội dung với nhau, các liên kết này vốn dĩ là một chỉ số về sự tin cậy tuy nhiên trong trường hợp này giá trị của nó đã bị phân chia, sự nhận thức về lĩnh vực mà người dùng chỉ định bị bóp méo.

Yếu tố 4: Tốc độ của website

Google cho biết chắc chắn họ sẽ ưu ái hơn đối với một website có tốc độ tải trang nhanh, và thực tế thì điều này đang diễn ra khi google chính thức ra mắt công cụ PageSpeed với chức năng kiểm tra tốc độ của website.

Tuy google thông báo rằng tốc đổ không ảnh hưởng quá nhiều đến thứ hạng tìm kiếm tuy nhiên thì chúng ta vẫn cần phải tối ưu để phù hợp với thói quen của lớp người dùng không có nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, đặc biệt là trên các thiết bị di dộng. PageSpeed hãy tận dụng website này của google và tối ưu theo những gì nó đề xuất. Nếu website bạn đạt tốc độ cao chắc chắn nó sẽ được google đánh giá rất cao.

Yếu tố 5:  Từ khóa và tên miền

Đây là một yếu tố không quá quan trọng trong việc xếp hạng từ khóa tuy nhiên nêu tên miền của bạn có chứa từ khóa chính về lĩnh vực bạn kinh doan sẽ nâng cao cơ hội để website của bạn đạt thứ hạng cao với công cụ tìm kiếm

Yếu tố 6: Website bảo mật HTTPS

Trong một tuyên bố khác của google, những website có sử dụng giao thức https sẽ góp phần nâng cao thứ hạng các từ khóa. Https là sự kết hợp của HTTP và giao thức bảo mật SSL, sự kết hợp này đem đến tính bảo mật hơn khi trao đổi thông tin trên Internet.

Tuy nhiên cũng giống với yếu tố thứ 5 nó chỉ là một nhánh để google xem xét có nâng thứ hạng một website hay không. Theo tôi thì bạn không nên bỏ qua dù chỉ là chi tiết nhỏ vì nó sẽ góp phần tạo nên một chiên

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN