Trang chủ » Backlink là gì? backlink chất lượng là gì? thủ thuật tối ưu backlink

Backlink là gì? backlink chất lượng là gì? thủ thuật tối ưu backlink

31/12/2019 SEO

Backlink là một phần quan trọng đối với một chiến dịch SEO. Backlink ảnh hưởng trực tiếp đến việc thăng hạng và xuống hạng của từ khóa. Do vậy đây là phần được giới SEO rất chú trọng để phát triển. Backlink là gì? phải chăng đây yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của một chiến dịch SEO? Hãy xem Backlink có thể làm gì cho bạn.

Backlink thuật ngữ nghe có vẻ khá đơn giản tuy nhiên cụm từ ngắn gọn ấy lại ẩn chứa những kỹ năng chuyên môn phức tạp mà không phải ai cũng có thể nắm bắt. Đồng thời những cải tiến trong thuật toán sử lý dữ liệu của Google cũng làm cho người làm SEO phải nhanh nhạy hơn.

Backlink là gì?

Backlink là những đường link được dẫn từ website khác về website của bạn. Dễ hiểu hơn thì trong nội dung, bài viết của website khác có gắn link thuộc về website của bạn. Cách thức đặt vẫn giống như Internal Link nhưng điểm khác biệt là liên kết không nằm trong trang web đó mà dẫn về website của bạn.

Vậy vai trò của Backlink là gì? Từ lâu backlink đã là một phương thức quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng một website. Tuy nhiên việc các thuật toán sắp xếp thứ hạng chưa được hoàn thiện đã tạo ra những lỗ hổng lớn, khiến các SEOer dễ dàng lách luật để nâng cao thứ hạng từ khóa. Việc spam link, lạm dụng diễn đàn, Blog tỏ ra rất hiệu quả. Những tác động xấu làm giảm chất lượng trải nhiệm của người dùng. Hiện nay các bản cập nhật mới đã hoàn toàn khắc phục được hạn chế này.

Backlink là gì

Khi Google dần hoàn thiện bộ máy sắp xếp hơn, khái niệm backlink chất lượng ra đời. Việc ngày đêm spam link không còn nhiều ý nghĩa, đôi khi sẽ có tác dụng ngược lại ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa. Backlink chất lượng thường được gắn trên các website có chất lượng tương đương hoặc lớn hơn website chính. Các chỉ số Traffic, Trust cũng vậy chúng đều phải có giá trị.

Chính xác backlink là một phương thức quan trọng, và đó phải là những backlink chất lượng.

Những backlink chất lượng

Trong giới SEO đang hình thành một nhận định rằng, Backlink là kiếm được chứ không phải được tạo ra. Đúng vậy các backlink kiếm được luôn có những giá trị cao. Backlink mà người ta gọi là kiếm được, thường là những trang báo trí lớn nhỏ có chuyên mục hoặc nội dung tương tự với nội dung của bạn. Thứ hai là đến từ các website khác có chỉ số cao cùng nội dung và link đến trang của bạn.

Những phiếu bầu chất lượng luôn giúp từ khóa của bạn thăng hạng và trụ hạng bền vững.

Các trang báo trí chất lượng

Những backlink này là vô cùng chất lượng, Những trang báo lớn như Vnxpress, Dân trí… luôn là những hãng thông tấn uy tín hàng đầu tại Việt Nam. việc của bạn là có một bài viết liên quan đến nội dung website của bạn.

Đứng hình một chút phải không! có lẽ nó sẽ rất đắt để có được đường link đó. Nhưng họ nổi tiến và họ có quyền mà.

5 trang quảng cáo hiệu quả

Các website có nội dung tương đồng

Trên Internet tồn tại rất nhiều website kiểu này, nội dung được lên theo một chủ đề xuyên suốt. Bạn có thể đặt backlink về website của bạn cũng sẽ đạt được hiệu quả cao.

Ví dụ: Website khác có nội dung về review hoặc chia sẻ kinh nghiệm thuê khách sạn tại Việt Nam họ viết bài review khách sạn tốt nhất ở Hạ Long và đặt link về website của bạn, trong khi website của bạn dùng để quản bá cho khách sạn của công ty của bạn tại Hạ Long. Đây là một đường link hiệu quả.

Các website có nội dung liên quan

Website khác có nội dung về du lịch và có bài viết đánh giá về khách sạn đặt link về website của bạn, trương hợp này chất lượng backlink cũng được đánh giá rất tốt đồng thời tạo ra sự đa dạng về backlink đổ về cho website của bạn.

Backlink từ các trang báo mạng hoặc những trang không liên quan

Các trang báo mạng này cũng tương đồng với những trang báo mạng hàng đầu, thường có nội dung chung chung viết về mọi mặt khía cạnh trong xã hội, thường nội dung là tin tức, bạn cũng có thể tạo dựng một nội dung liên quan tới website của bạn và chèn một đường link cho website của bạn.

Các website có nội dung không liên quan như , bạn cũng có thể viết một nội dung đánh giá về thiết kế kiến trúc của khách sạn và đi kèm một link dẫn về website của bạn cũng là một cách hay.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Tự xây dựng cho mình hệ thống backlink là phương pháp thường thấy nhất do có chi phí rẻ hơn và có thể kiểm soát được backlink đồng thời tăng sự bao chùm cho thương hiệu của bạn.

Site vệ tinh

Backlink từ website

Thường thì chúng ta sẽ xây dựng những website khác một cách độc lập không một chút liên quan đến website chính. Tuy nhiên chúng phải có cùng nội dung hoặc có nội dung tương đồng với website chính. Phát triển nội dung đến khi đạt tiêu chuẩn sẽ gắn link về website chính.

Bạn sẽ cần dùng cả đến những PBN tên miền cũ đã từng phát triển nội dung giống bạn. Những tên miền này thường đã có nhưng điểm chất lượng nhất định đã có sẵn từ trước. Dẫu vậy bạn không nên quá lạm dụng chúng hãy giới hạn ở mức một vài website trong hệ thông bạn tạo dựng.

Backlink từ Social network

Các mạng xã hội, blog, diễn đàn, không truyền giá trị cho bạn, không có nhiều giá trị SEO. Nhưng chúng sẽ khiến Google thấy rằng bạn là một doanh nghiệp chuyên nghiệp, có đầu tư với độ phủ lớn. Ngoài ra bạn có thể thu được những lượt traffic từ các trang mạng xã hội này.

Tổng Kết

Backlink hay External link là một phần không thể thiếu trong một chiến dịch SEO. Backlink đóng vai trò lớn và khó thể thay thế về tầm quan trọng để trong việc thúc đẩy từ website nắm giữ những vị trí cao trên Google tìm kiếm. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào về Backlink là gì?. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về Backlink nó là một công thức tuyệt vời để thành công đấy.

Chia sẻ:
Tin cậy

Tin cậy

AgoFay là đơn vị hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo mật

Bảo mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài lòng

Hài lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao. Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động tiếp thị trực tuyến.
Banner single
Đăng ký khóa học

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN